เมนู

วันเสาร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2562

กินอาหารเวฟบ่อย อันตรายไหม??


อย่างที่รู้ๆ แอ๋มจะ #mealprep เตรียมไว้ตั้งแต่เย็น แล้วเอาไปกิน เช้า-กลางวัน-เบรค ของอีกวัน ทำให้แอ๋มต้องเวฟอาหารทุกวัน❗️❗️

👉🏻คำถามคือ กินอาหารเวฟทุกวัน อันตรายไหม จะเป็นมะเร็งรึเปล่า??

📌ตอบ. มีการทดสอบหลายที่ระบุว่ารังสีไมโครเวฟไม่มีการสะสมในอาหาร --> อาหารที่เวฟไม่ได้ทำให้เกิดมะเร็ง
แต่!!! การโดนรังสีไมโครเวฟตรงๆ อาจทำให้เกิดความผิดปกติต่อเซลล์ได้ ---> ดังนั้นต้องเช็คเองว่าไมโครเวฟไม่รั่ว แล้วก็อย่าไปยืนใกล้ๆไมโครเวฟ ตอนเวฟ ก็พอ!!

📌การเวฟอาหารที่ทำเองกิน แทบไม่มีข้อเสีย นอกจาก รสชาติอร่อยน้อยลง และ วิตามินและแร่ธาตุเสียไปบางส่วน

📌คุณจะเป็นมะเร็งถ้ากินอาหารเวฟเมื่อ
1. ไมโครเวฟรั่ว รังสีออก
2.ถ้วยชามที่เวฟ ไม่ทนความร้อน ทำให้สารเคลือบชามหลุดออกมาแล้วเราก็กินเข้าไป
3. ซื้ออาหารสำเร็จรูป หรือ แช่แข็ง ที่มี ผงชูรส สารกันบูด สารปรุงแต่งมากๆ

 เวฟอาหารที่ทำเอง ไม่ได้ทำให้เกิดมะเร็ง ดังนั้น เรามาทำอาหารกินเองกันเถอะ ❤️❤️❤️



ขอให้สุขภาพแข็งแรงกันทุกคนค่ะ
แอ๋ม




อ่านบทความย้อนหลังที่เกี่ยวข้อง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น