แจกสูตร LENTILS
BURGER เมนูโปรตีนแน่นๆ กินง่าย PLANT BASED STYLE
ส่วนประกอบ
- - น้ำมันมะกอกสเปรย์ เอาไว้ทอดเบเกอร์
- เครื่องสำหรับทำเบเกอร์
- หอมใหญ่หั่นซอยเล็ก ½ หัวใหญ่
- แคอรทเต๋าเล็ก 1หัวเล็ก
- มันสุก 250 กรัม หั่นเต๋า
- ผงกระหรี่ ปรุงรส 1 ชช +ผงปาปิก้า ปรุงรส ตามชอบ ประมาณ 1 ชช
- lemtils แบบแห้ง 115กรัม หรือ ประมาณ ½ ถ้วยตวง
- ไข่ 1ฟอง
วิธีทำ
1 ตั้งกระทะไฟปานกลางให้ร้อน ผัดเครื่องเบเกอร์
ทั้งหมดจนสุก ค่อยๆ ทยอยใส่ลงไป สุดท้ายปรุงรสด้วย ผงกะหรี่และปาปิก้า
2. เอา lentils แห้งไปแช่น้ำ ต้มจนสุก ลดไฟ เอาน้ำออก
ปล่อยให้เย็นลงนิดๆ
3. เอาส่วนที่ 1 กับ 2 ผสมกัน ปล่อยให้เย็น
ปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน ใช้เครื่องปั่น ใส่ไข่ หรือ อาจใส่เกล็ดขนมปังจะอร่อยขึ้น
แบบเด็กๆ ก็กินได้ ผสมให้เข้ากันดี
4. แบ่งเสริฟ 4 ก้อน จะได้ nf ตามภาพ ชิ้นใหญ่มากกก แต่เวลาแอ๋มกินเอง แอ๋มแบ่งเป็นก้อนเล็ก 8 ก้อน ก็เอา nf อันนี้ไปหาร 2 ค่ะ
5. เอาลงปิ้ง สเปรย์น้ำมันมะกอก ค่อยๆ
ปิ้งจนเหลืองทอง
กรณีที่ไม่มีเครื่องปั่น
-
ต้มมันให้สุก แล้วบดให้เนียนด้วย ส้อม หรือ ที่บดมัน
ใส่เครื่องเบเกอร์ได้แก่ แครอท+หอมที่ผัดแล้ว แล้วปรุงรสด้วย ปาปิก้าและผงกระหรี่
แล้วจึงใส่ lentils ดำเนินตามข้อ
2-5 ตามด้านบน
เวลากิน อาจกินกับผักเพื่อแทนเนื้อตามปกติ หรือ
กินกับขนมปังเป็นแซนวิชหรือเบเกอร์ พยายามอย่าใช้เนย ให้ใช้อะโวคาโดบดเพื่อกินแทนเนยปกติ
และเสริมด้วยผักสลัดตามปกติค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น