ผลิตภัณฑ์บุกเป็นอาหารสุขภาพที่ชาวญี่ปุ่นรู้จักมานานแล้ว มันมีความพิเศษที่มีแคลลอรี่น้อยมากๆ และใยอาหารสูงเมื่อเทียบกับเส้นอื่นๆ เช่น เส้นแก้ว วุ้นเส้น ในปริมาณเท่าๆ กัน
สามารถใช้แทนเส้นอื่นๆในทุกๆ เมนูได้เลย เช่น ยำทานคู่กับส้มตำ สุกี้ ชาบู ก๋วยเตี๋ยว หรือใช้แทนเส้น ขนมจีน เหมาะสําหรับคนที่ชอบทานเส้น แต่ต้องการลดแป้งและแคลลอรี่
บุกมีกลูโคมานแนน ซึ่งช่วยป้องกันท้องผูก และเป็นพรีไบโอติกช่วยเสริมการทำงานของแบคทีเรียชนิดดี ทานบุกสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยลดลำไส้แปรปรวน ทำให้ดูดซึมสารอาหารต่างๆได้ดีขึ้น
(การทำเส้นบุกให้อร่อย)
1. เทน้ำออกจากถุง นำเส้นบุกไปล้างน้ำสะอาด 1-2 น้ำ
2. ต้มเส้นบุกในน้ำเดือด 3 นาที ใส่เกลือเล็กน้อย
3. สะเด็ดน้ำออก พร้อมทำได้เลยทุกเมนู
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น