วิธีปรุง
1ปอกเปลือกมัน โดนใช้มีดปอกผลไม้แล้วหั่นเป็นชิ้น พอดีคำ แล้วแช่น้ำเกลือ
2 ปอกขิง โดยใช้ ช้อนขูดเปลือกออกแล้วทุบพอแตก ใส่น้ำลงหม้อ ตั้งเตาแก๊สนำมันไปล้างน้ำ แล้วใส่ลงหม้อรอจนเดือด ใส่ขิงทุบลงไป
3 เดือดอีกรอบ ปรุงรสด้วยน้ำตาลชิมรสตามชอบ ปิดแก๊สลง เสร็จแล้วกินได้จ้า
เคล็ดลับน่ารู้
เคล็ดลับ: เพื่อไม่ให้เสียเนื้อของมันเยอะ แช่น้ำเกลือเพื่อไม่ให้มันดำค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น