วันอังคารที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2563

สูตรอาหารสุขภาพ: มันต้มขิง







                                                                     ส่วนผสมและสัดส่วน
มันเทศ3หัว
ขิงแก่1แง่ง
น้ำตาลดอกมพร้าว 1/3 ทัพพี
น้ำเปล่่า1/2ลิตร 
วิธีปรุง
1ปอกเปลือกมัน โดนใช้มีดปอกผลไม้แล้วหั่นเป็นชิ้น พอดีคำ แล้วแช่น้ำเกลือ 
2 ปอกขิง โดยใช้ ช้อนขูดเปลือกออกแล้วทุบพอแตก ใส่น้ำลงหม้อ ตั้งเตาแก๊สนำมันไปล้างน้ำ แล้วใส่ลงหม้อรอจนเดือด ใส่ขิงทุบลงไป 
3 เดือดอีกรอบ ปรุงรสด้วยน้ำตาลชิมรสตามชอบ ปิดแก๊สลง เสร็จแล้วกินได้จ้า
เคล็ดลับน่ารู้
เคล็ดลับ: เพื่อไม่ให้เสียเนื้อของมันเยอะ แช่น้ำเกลือเพื่อไม่ให้มันดำค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความน่าอ่าน

เภสัชขอบอก EP.3 : Foodvolume จัดสัดส่วนอาหารให้เป๊ะ แบบไม่ต้องคำนวณ

เภสัชขอบอก EP.3 :จัดสัดส่วนอาหารให้เป๊ะ แบบไม่ต้องคำนวณ ถ้าคิดจะลดน้ำหนัก เริ่มต้นยังไม่ต้องไปนึกถึง อะไรยากๆ เช่น กินคลีน ออกกำลังก...

บทความที่ได้รับความนิยม